Vì sao bạn nên sử dụng vách ngăn phòng ngủ PVD?

Trong dòng vận động của xu hướng đồ nội thất hiện nay, vách ngăn phòng ngủ là một thiết kế không thể thiếu trong không gian ngôi nhà. Vậy vì sao vách ngăn phòng ngủ nói chung và vách ngăn phòng ngủ PVD lại được sử dụng phổ biến? Bạn đọc đang có cùng thắc mắc này hãy theo dõi bài viết để biết câu trả lời nhé.

Vách ngăn phòng ngủ PVD giúp tạo ra không gian riêng tư và tách biệt cho phòng ngủ với không gian khác

Phòng ngủ là chỗ để nghỉ ngơi, là không gian riêng tư của mỗi cá nhân trong gia đình. Chính vì vậy sẽ thật bật tiện nếu nó được thiết kế bởi kết cấu mở, dễ bị “nhòm ngó” bởi những người khác. Đây chính là lý do vì sao bạn nên sử dụng một vách ngăn để tạo ra sự ngăn cách tách biệt cho phòng ngủ với những không gian khác.

Vách ngăn phòng ngủ PVD giúp tạo ra không gian riêng tư và tách biệt cho phòng ngủ với không gian khác
Vách ngăn phòng ngủ PVD giúp tạo ra không gian riêng tư và tách biệt cho phòng ngủ với không gian khác

Vách ngăn phòng ngủ sẽ đóng vai trò như một cánh cửa, và nó có thể được ứng dụng khá đa dạng. Ngoài việc tạo ra sự riêng tư cho chỗ nghỉ ngơi, vách ngăn này có thể được ngăn cách không gian giữa phòng bếp với phòng khách. Hoặc nó có thể được dùng để tạo giới hạn không gian giữa vị trí làm việc, học tập của 2 thành viên trong gia đình.

Vách ngăn giúp giải quyết vấn đề hạn hẹp không gian và chi phí

Vì sao vách ngăn lại giúp giải quyết vấn đề hạn hẹp không gian và chi phí?

Cụ thể, thường thì các gia đình hay thiết kế nhà ở và ngăn cách các phòng chức năng (ngủ, phòng khách, phòng bếp,..) bằng tường. Tuy nhiên, việc xây một bức tường có vẻ chắc chắn nhưng nó sẽ “tiêu tốn” một lượng không gian đáng kể trong ngôi nhà. Đặc biệt chi phí để xây thêm một bức tường ngăn cách không hề nhỏ (chi phí vật liệu: gạch, xi măng, chi phí sơn,…).

Trong khi đó, nếu bạn thay thế chọn lựa sử dụng tường bằng việc đặt thiết kế (mua) một tấm vách ngăn phòng ngủ PVD thì:

  • Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể những chi phí cho những vật liệu xây dựng. Bởi vì một tấm vách ngăn có giá thành khá hợp lý.
  • Không gian trong ngôi nhà sẽ được mở rộng đáng kể. Những vách ngăn thường mỏng, vì thế nó khiến không gian bớt tù túng, eo hẹp và tất nhiên diện tích ngôi nhà sẽ trở nên mở rộng hơn.
  • Đặc biệt, trong những lúc không muốn sử dụng vách ngăn vì lý do nào đó, bạn có thể tháo nó một cách đơn giản.
Vách ngăn phòng ngủ có thể là một chi tiết tạo ra tính thẩm mỹ cho nhà mình
Vách ngăn phòng ngủ có thể là một chi tiết tạo ra tính thẩm mỹ cho nhà mình

Vách ngăn phòng ngủ có thể là một chi tiết tạo ra tính thẩm mỹ cho nhà mình

Vách ngăn phòng ngủ PVD không chỉ tạo ra không gian riêng tư, không chỉ tiết kiệm không gian, nó còn là một thiết kế nội thất tạo ra diện mạo hoàn hảo cho ngôi nhà. Đây là điều mà những bức tường ngăn ít khi mang lại được.

Vách ngăn phòng ngủ nói chung và vách ngăn phòng ngủ PVD nói riêng được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, kết cấu, kích thước,.. khác nhau. Chính vì vậy dù ngôi nhà của bạn được thiết kế theo lối cổ điển hay hiện đại, không gian rộng hay hẹp thì đều có thể kế hợp với chi tiết nội thất này.

Đặc biệt, vách ngăn phòng ngủ khi được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau sẽ tạo ra một chủ đều hài hòa cho kiến trúc nhà ở. Nó thậm chí có thể trở thành một chủ đề, một điểm nhấn tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Một số lý do khác

Còn rất nhiều lý do khiến bạn nên lựa chọn và sử dụng vách ngăn phòng ngủ trong kiến trúc nhà ở chính của mình. Ngoài 3 loại ích trên, vách ngăn phòng ngủ còn:

  • Dễ vệ sinh, vì vách ngăn mạ PVD thường có độ bóng, mịn, hệ số ma sát nhỏ nên khiến việc bám bụi giảm đi và công tác vệ sinh sẽ đơn giản hơn.
  • Vách ngăn phòng ngủ mạ PVD không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm giống như tường nhà. Vì vậy nó hoàn toàn không bị ẩm, mốc, không ố màu gây mất thẩm mỹ
  • Thời gian sử dụng rất dài mà không cần thay mới, không bị bay màu, bong tróc, đặc biệt thời gian bảo hành cao (10 năm). Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ bền sản phẩm, nó không hề thua kém việc bạn sử dụng tường ngăn cách đâu nhé.
Vách ngăn phòng ngủ mạ PVD không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm giống như tường nhà.
Vách ngăn phòng ngủ mạ PVD không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm giống như tường nhà.
  • Hơn nữa vách ngăn phòng ngủ PVD lại rất an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường nên bạn có thể hoàn toàn sử dụng cho thành viên trong gia đình.
  • Một yếu tố nữa thuyết phục bạn lựa chọn vách ngăn phòng ngủ PVD là giá thành. Giá thành của sản phẩm này không hề đắt đỏ, phù hợp với rất nhiều tập khách hàng khác nhau.

Tiểu kết

Bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng vách ngăn phòng ngủ PVD hay không? Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn sẽ sớm tìm được câu trả lời cho riêng mình. Và nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này cũng như dịch vụ thiết kế và thi công vách ngăn phòng ngủ, hãy truy cập website http://vachcncinox.net/ để biết thêm thông tin nhé.