Trang trí góc học tập cho bé

Trang trí góc học tập cho bé gái, bé trai là một trong những việc rất quan trọng mà phụ huynh quan tâm. Thế nhưng trang trí thế nào cho phù hợp, cho đẹp và cho đúng thì chưa ai chia sẻ. Vậy bài viết dưới đây Vachcncinox.net xin được phép chia sẻ tới bạn cách trang trí phòng học cho con đơn giản mà đep.

1. Trước khi thiết kế góc học tập cho bé cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn màu sắc phù hợp 

Khi thiết kế góc học tập, bố mẹ nên chú ý vấn đề màu sắc cho phòng học con cái. Màu sắc ảnh hưởng tới tâm trạng, tâm lý của  con người. Chính vì thế trang trí góc học tập cần lựa chọn những màu sắc thể hiện sự sáng tạo, thoải mái và mới mẻ để kích thích sự hưng phấn cảm hứng cho bé học tập hiệu quả hơn. Một số màu dưới đây bố mẹ có thể lựa chọn cho việc trang trí góc học tập:

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thể hiện sự tươi sáng, sống động. Màu này còn có tác dụng làm dịu giúp thư giản tinh thần nên rất phù hợp cho không gian làm việc của bé.

Màu vàng: Màu vàng như màu của thương hiệu Thế Giới Di Động thể hiện sự tươi sáng, sáng tạo, vui vẻ cho căn phòng.

Lựa chọn vị trí góc học tập

Góc học tập được bố trí những nơi ồn ào sẽ gây ảnh hưởng tới việc học tập của bé. Nó sẽ khiến bé mất tập trung khi học bài. Việc này khiến kết quả học tập của bé không đạt được hiểu quả cao. Chính vì vậy việc bố trí góc học tập nơi yên tĩnh là rất quan trọng. Việc này giúp bé tĩnh tâm, tập trung làm bài, học tập tốt hơn.

góc học tập cho bé trai
góc học tập cho bé trai

Ánh sáng tự nhiên 

Một trong những yếu tố quan trọng khác khi thiết kế góc học tập cho bé đó là yếu tố ánh sáng tự nhiên. Việc góc học tập của bé bố trí nơi tối tăm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt, sức khỏe bộ não…

Tuy nhiên, nếu không gian học tập của bé không được bố trí cạnh cửa sổ nơi có ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng có thể sự dụng những loại đèn học có ánh sáng vừa đủ, ánh sáng tốt cho sức khỏe của mắt để làm đèn học cho bé.

Cây xanh lớn lên nhờ có nước kết hợp với ánh sáng tự nhiên. Vì thế nơi làm việc, học tập của chúng ta cũng cần được bố trí gần những nơi có ánh sáng nhẹ…

Khi thiết kế góc học tập cho bé không nên làm gì?

  • Không nên bố trí gương soi sau ghế ngồi học
  • Chỗ ngồi của bé không nên lắp điều hòa, máy lạnh ngay đối diện vì khí lạnh điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào đầu khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của bé gây đau đầu và dễ cảm lạnh.
  • Không nên để những vật sắc nhọn như dao kéo trong phòng của bé
  • Lựa chọn bàn học ghế ngồi phù hợp kích thước với chiều cao của bé.

2. Trang trí góc học tập cho bé theo độ tuổi

Trang trí góc học tập cho bé từ 3 đến 5 tuổi

Đối với những bé từ 3 đến 5 tuổi, tùy thuộc vào chiều cao của bé mà bố mẹ lựa chọn cho con những mẫu bàn ghế phù hợp nhất. Việc này nhằm mục đích gây tư thế thoải mái cho bé khi ngồi học tập. Từ đó giúp bé tập trung học bài, làm bài được hiểu quả nhất.

Góc học tập của bé, bố mẹ có thể trang trí những đồ vật phù hợp với lứa tuổi của bé như sách vải hoa, gấu bông, bộ đồ chơi hình trí tuệ…

Trang trí góc học tập cho bé từ 6 đến 11 tuổi

Đối với bé từ 6 đến 11 tuổi thì việc học ngày càng trở nên nhiều kiến thức hơn. Chính vì thế khối lượng bài vở, sách vở cũng sẽ tăng dần lên. Mặt khác độ tuổi này sự phát triển trí não của bé phát triển rất nhanh. 

Bộ bàn ghế học sinh cấp 1

Vì vậy, phụ huynh cũng có thể sắm sửa lại bộ bàn học để phù hợp với độ tuổi của con. Bên cạnh đó phụ huynh cũng nên sắm sửa những món đồ nội thất để phục vụ cho việc học của con như kệ trang trí. Kệ trang trí không chỉ có mục đích để lưu trữ đồ đạc mà còn giúp trang trí không gian phòng còn thêm sinh động và đẹp mắt hơn. 

Ngoài ra phụ huynh cũng có thể bố trí phòng học tập của con những bức tranh như bảng cửu chương, tranh vẽ tô màu để con có thêm sự sáng tạo và kích thích việc học của bé hiệu quả hơn.

Trang trí góc học tập đẹp cho bé từ 12 tuổi trở lên

Trong cuộc đời, có một tuổi diệu kỳ đó là tuổi 12 là độ tuổi cột mốc giữa nhi đồng và thiếu niên, chuẩn bị bước vào tuổi teen nên cách trang trí góc học tập cũng phù hợp với độ tuổi. 

Vậy góc học tập cho bé 12 tuổi cần trang trí cái gì? Góc học tập của bé 12 tuổi, bố mẹ nên trang trí những bức tranh về chủ đề gia đình, chủ đề địa lý thế giới, những cuốn sách hay về tâm lý, những món đồ decor, đồ handmade…

Bên cạnh đó phụ huynh cũng nên lưu ý về việc chọn đèn học cho con. Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng tới thị giác của bé. Phụ huynh nên chọn những mẫu đèn vừa đủ sáng, nhỏ gọn tiện ích. Đèn vừa đủ ánh sáng để đảm bảo sức khỏe cho mắt được tốt nhất.

Tổng kết: Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những ý tưởng và những thông tin cần lưu ý khi bố trí, trang trí góc học tập cho bé.