Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông tuyệt vời

Một tấm thảm tốt thực sự có thể kết nối phòng khách với nhau một cách độc đáo. Nó mang lại cho nơi này sự ấm áp và một số tính cách, và nó thiết lập giai điệu cơ bản của toàn bộ nơi này. Nhưng chọn tấm thảm phù hợp cho phòng khách của bạn có thể là một viễn cảnh đáng sợ, đặc biệt nếu bạn đang chọn giữa những tấm thảm tương đối đắt tiền.

Một khía cạnh khác của việc kết hợp thành công tấm thảm vào phòng là vị trí của nó. Làm thế nào để đặt một tấm thảm trong phòng khách để làm cho nó trông tự nhiên hơn?

Vai trò của một tấm thảm có thể quan trọng hơn bạn nghĩ. Nó mang lại cho phòng khách sự ấm áp và ấm cúng, và nó làm cho ngay cả môi trường vô trùng nhất cũng trở nên thân thiện hơn một chút. Ngoài ra, một tấm thảm có thể mang lại màu sắc cho căn phòng, làm cho căn phòng trở nên nhẹ nhàng hơn và phân chia các không gian lớn hơn. Đó là lý do tại sao vị trí của một tấm thảm đóng một vai trò quan trọng.

Cho dù bạn muốn tạo ra một tuyên bố hay chỉ làm cho Nội thất phòng khách của bạn ấm hơn một chút, biết cách đặt một tấm thảm trong phòng khách có thể chứng tỏ bạn là người cứng rắn. Đó là những gì chúng ta sẽ xem xét trong bài viết này.

1. Vị trí thảm: Các quy tắc

Nội thất-Phòng khách-Thiết kế-Cổ điển-của J.-Stephens-Nội thất Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệt

Có một số quy tắc cơ bản mà bạn nên luôn cố gắng tuân theo khi nói đến thảm. Chúng thường có thể là sự khác biệt giữa bố cục cảm thấy ổn và bố cục hơi lệch. Trong một số trường hợp, chỉ có một cái gì đó bị tắt và bạn không thể đặt ngón tay vào nó một cách cụ thể.

Nó chỉ ra rằng một bố cục của một phòng khách có thể quan trọng như thiết kế. Một tấm thảm phải là yếu tố ràng buộc giữa phong cách trang trí và bố cục của phòng khách. Nó cho phép phong cách trang trí có ý nghĩa.

Vì vậy, tất cả bắt đầu với việc chọn đúng tấm thảm ngay từ đầu. Màu sắc và chất liệu rất quan trọng, nhưng chúng ta thường quên mất kích thước và hình dạng của tấm thảm. Một tấm thảm tốt sẽ tiếp thêm sinh lực cho cả phòng khách đồng thời có khả năng thể hiện vẻ đẹp riêng của nó.

Bắt đầu từ đâu?

Living-Room-by-dSPACE-Studio-Ltd-AIA Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông tuyệt đẹp

Bước đầu tiên và rõ ràng nhất là đo đạc căn phòng. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể quyết định loại thảm bạn có thể chọn.

Sau đó, bạn sẽ muốn quyết định một số lựa chọn phong cách. Bạn muốn một tấm thảm có hoa văn hay một tấm thảm đồng màu? Chất liệu của tấm thảm cũng như chất lượng của nó. Bạn sẽ muốn ngồi trên nó, hay bạn muốn nó được che bởi một cái bàn?

Lấy số dư là bước đầu tiên và đó là lý do tại sao vị trí rất quan trọng. Kích thước tấm thảm nên bổ sung cho kích thước của đồ đạc, điều này sẽ làm cho tổng thể nơi này trở nên cân đối hơn.

Bây giờ, hãy tuân theo các quy tắc…

Quy tắc số 1: Chân trước trên thảm, chân sau để hở

Living-Room-by-Bruce-Johnson-Associates-Interior-Design Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệtĐây là kiểu cài đặt phổ biến số một khi nói đến thảm trong phòng khách. Chúng tôi thường đặt hai chân của ghế sofa trên tấm thảm, trong khi hai chân còn lại ngồi trên tấm thảm. Nó hoàn thiện phong cách trang trí đồng thời mang lại cảm giác cân đối.

Ví dụ trang trí này sẽ hoạt động trong hầu hết các tình huống; nó sẽ kết nối các đồ nội thất với nhau đồng thời tạo cảm giác cân đối cho căn phòng.

Quy tắc # 2: Một số chân trước trên thảm

ANDERSON-RESIDENCE-by-DANIELLA-VILLAMIL-INTERIORS Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật bắt mắt

Đây là sự kết hợp của hai cách tiếp cận: một số chân của ghế sofa sẽ nằm trên thảm, trong khi những chân khác sẽ nằm ngoài thảm. Trong trường hợp này, cách tiếp cận này hoạt động tốt hơn là chỉ có hai chân trước trên tấm thảm, vì nó liên kết với căn phòng tốt hơn và nó tạo ra cảm giác tương xứng hơn.

Quy tắc số 3: Tất cả các chân trên thảm

Tháng Bảy-Tấm thảm-Phòng khách-đã ngừng cung cấp-bởi-Công ty-C Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệt vời

Bây giờ loại thiết kế này được thực hiện đặc biệt cho những người có thảm lớn hơn trong phòng khách của họ. Tất cả các chân sẽ được đặt trên tấm thảm, và nó sẽ tạo cảm giác gắn bó với nhau hơn. Bạn có thể chứa một tấm thảm lớn mà không làm mất đi cảm giác “quây quần” trong phòng khách.

Quy tắc số 4: Không để chân trên thảm

greenwich-village-loft-living-room-by-kimberly-peck-architects Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông tuyệt vời

Kiểu trang trí ngược lại khi nói đến thảm trải sàn phòng khách là không có chân trên tấm thảm. Chúng ta phải lưu ý rằng sự sắp xếp này sẽ tốt hơn cho những phòng khách có một tấm thảm nhỏ hơn. Đó cũng có thể là cách sắp xếp tốt nhất cho những ai muốn trưng bày tấm thảm của họ nhiều hơn một chút và thể hiện các tính năng và thiết kế của nó.

Quy tắc # 5: 18 inch của sàn xung quanh tấm thảm

Lounge-Lake-Living-Room-by-Company-C Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệt

Bạn có thể đi xa hơn một bước và để lại một số sàn trống xung quanh tấm thảm. Chính xác hơn, sẽ có 18 inch giữa tấm thảm và tường, tạo cảm giác phòng khách khép kín hơn, tách biệt với các phòng khác. Nếu bạn có một phòng khách nhỏ hơn, thì bạn có thể dễ dàng giảm không gian xung quanh tấm thảm – ví dụ: 8 inch sẽ hoạt động tốt nhất.

2. Mẹo & thủ thuật về cách đặt tấm thảm trong phòng khách

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật về cách đặt một tấm thảm trong phòng khách sẽ giúp bạn quyết định trang trí dễ dàng hơn nhiều.

Đừng đi quá nhỏ

Phong-Thủy-Dự-án-Nhà-theo-Sáng-Tạo-Phong-Thủy Làm thế nào để đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông tuyệt vời

Để bắt đầu, chúng ta phải nói về việc chọn tấm thảm cho phòng khách của bạn. Nếu bạn chọn một tấm thảm nhỏ cho phòng khách của mình chỉ vì giá cả, bạn rất có thể sẽ hối hận về quyết định này sau này. Nếu tấm thảm quá nhỏ, bạn sẽ thấy mình phải chi thêm tiền cho một tấm thảm lớn hơn và cuối cùng bạn có thể phải trả gấp đôi số tiền của tấm thảm nhỏ.

Thay vào đó, hãy đưa ra quyết định hợp lý và mua một tấm thảm lớn hơn một chút. Điều này sẽ đảm bảo rằng tấm thảm sẽ dùng được lâu hơn và nó vẫn rẻ hơn so với thảm.

Để lại không gian xung quanh tấm thảm

Sydney-House-01-by-Decus-Interiors Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông tuyệt đẹp

Ý tưởng chính là để tấm thảm ở trung tâm của phòng khách. Điều này có nghĩa là để lại một số không gian bổ sung xung quanh tấm thảm, trong hầu hết các trường hợp, phải từ 24 inch trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một môi trường kín hơn, 18 inch sẽ phù hợp. Trong các phòng nhỏ hơn, bạn có thể lấy đi 8 inch xung quanh tấm thảm.

Giới thiệu về Ghế sofa Phần

Tribeca-Penthouse-Living-Room-by-Marie-Burgos-Design Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệt

Nếu bạn có một chiếc ghế sofa nhỏ hoặc nhiều hơn trong phòng khách của bạn, thì bạn nên cẩn thận chọn tấm thảm phù hợp cho ghế sofa. Điều này có nghĩa là tấm thảm phải dễ dàng vừa với chân trước của ghế sofa và nó phải dài hơn bàn cà phê từ ba feet trở lên. Chọn tấm thảm phù hợp cho ghế sofa từng phần sẽ cho phép bạn tránh bị nhăn và tạo ra một thiết kế mượt mà, hài lòng hơn.

Nếu bạn có hai chiếc ghế sofa

Greater-Seattle-Area-The-Parthenon-Living-Room-by-JayMarc-Homes Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệtNguồn hình ảnh: JayMarc Homes

Có hai chiếc ghế sofa sẽ mang đến thêm những câu hỏi về vị trí đặt thảm. Để bắt đầu, bạn cần chọn đúng vị trí để đặt tấm thảm của mình. Điều này bao gồm việc đặt nó cách đều giữa hai ghế sofa sao cho có khoảng cách bằng nhau. Đối xứng là điều cốt yếu trong trường hợp này.

Không gian nhỏ

Original-Rustic-Living-Room-by-Oak-Furnitureland Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệt

Trong không gian nhỏ hơn, bạn có ít chỗ lung tung hơn đáng kể để đặt tấm thảm của mình. Trong trường hợp này, tấm thảm nên chừa một khoảng trống giữa tấm thảm và ghế sofa. Đối với những người mới bắt đầu, điều này sẽ làm cho tấm thảm trở nên nổi bật. Ngoài ra, bạn sẽ để lại đủ không gian giữa ghế sofa và bàn bên, và nó sẽ mang lại cho căn phòng một cái nhìn rộng rãi hơn mà không có cảm giác quá ngột ngạt.

Với một phòng khách nhỏ, có ít không gian hơn đáng kể để thao tác và bạn có thể sẽ làm tốt hơn với một tấm thảm nhỏ hơn ở đây. Mọi quyết định đều có giá trị ở đây.

Đối với phòng lớn

Cathcart-Road-Chelsea-SW10-London-by-Catherine-Wilman-Interiors Cách đặt một tấm thảm trong phòng khách để nơi này trông thật tuyệt

Mặt khác, việc đưa ra lựa chọn phù hợp cho những căn phòng lớn, không gian mở cũng rất quan trọng. Nếu bạn để lại quá nhiều không gian, nó có thể dễ dàng làm cho nó giống như các vật thể đang lơ lửng trong không khí, và nó sẽ cảm thấy kém quê hương hơn nhiều.

Thảm khu vực có thể dễ dàng buộc các phòng lại với nhau một cách độc đáo. Ví dụ, thiết kế kết nối phòng ăn và phòng khách với nhau là hoàn hảo trong trường hợp này. Sơ đồ mặt bằng mở rất khó để xây dựng, đặc biệt là vì rất khó để phân biệt giữa hai sơ đồ trong hầu hết các trường hợp.

Thứ nhất, việc lựa chọn tấm thảm sẽ bổ sung cho đồ nội thất là điều cốt yếu. Mục tiêu của bạn là đạt được vẻ ngoài gắn kết và làm cho cả căn phòng trở nên ấm áp và giản dị hơn.

==> Bạn có thể tham khảo : Cách Trang Trí Phòng Khách Đơn Giản Mà Đẹp Với Những Món Đồ Nội Thất