Đặc Trưng Phong Cách Nội Thất Hiện Đại Là Gì?

Có sự đơn giản trong thiết kế nội thất hiện đại đã mang lại cho nó sự phù hợp vĩnh viễn. Những ngôi nhà hiện đại có những đường nét gọn gàng và không rườm rà, nhưng chúng vẫn có thể thoải mái và ấm cúng. Thẩm mỹ phong cách hiện đại không giới hạn trong một phong cách cụ thể vì đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ được thèm muốn trong nhiều ngôi nhà với những câu chuyện phong cách khác nhau. Đi sâu vào và thu thập một số ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại tuyệt đẹp để lấy cảm hứng tạo ra kiệt tác của riêng bạn.

1. Lịch sử thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại bắt đầu vào cuối những năm 19 thứ thế kỷ, đạt chiều cao của nó trong những năm 1930 nơi mà sau khi nó từ từ giảm với các phong trào như sau nội thất hiện đại đang hình thành. Tuy nhiên, một luồng phong cách hiện đại vẫn tiếp tục ngày nay. Đặc biệt là trong kiến ​​trúc, các yếu tố thiết kế hiện đại tạo thành nền tảng của nhiều ngôi nhà đương đại.

phong cách thiết kế hiện đại

“Hình thức tuân theo chức năng” là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất chi phối các thiết kế theo phong cách hiện đại. Nhu cầu đơn giản hóa các hình thức bắt nguồn từ việc các thành phố phát triển nhanh chóng đòi hỏi một sự thay thế cho xây dựng truyền thống.

Một cách tiếp cận không ồn ào kết hợp các vật liệu mới như bê tông cốt thép và thép để xây dựng các cấu trúc. Kết quả là, các ngôi nhà có thể có cửa sổ lớn, mái bằng và có thể là hình khối hoặc thậm chí hình trụ. Việc sử dụng các vật liệu mới có nghĩa là chiều cao của các cấu trúc có thể vượt xa bất kỳ thứ gì trước đây. Các phong trào khác như Bauhaus, De Stijl và Futurism cũng tạo thành một phần của nội thất Hiện đại, tạo thêm chiều sâu cho phong cách.

2. Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế nội thất đương đại

Chắc chắn rất dễ nhầm lẫn giữa thiết kế đương đại và thiết kế nội thất gia đình hiện đại. Một trong những điểm khác biệt chính giữa thiết kế đương đại và hiện đại là độ tuổi trên tất cả. Thiết kế đương đại đề cập đến những gì hiện tại mới và sáng tạo trong khi thiết kế hiện đại đề cập đến một thời đại cụ thể trong lịch sử thiết kế.

thiết kế nội thất hiện đại

Hiện nay, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất đều sử dụng các yếu tố hiện đại trong thiết kế đương đại. Đây là tương tự như một sự hồi sinh hiện đại, nhưng không được nhầm lẫn với các phong trào hiện đại mẹ của 19 thứ thế kỷ. Nội thất đương đại là sự pha trộn giữa các phong cách trong quá khứ với một liều lượng tiến bộ công nghệ lành mạnh.

Nghệ thuật phong cách nội thất hiện đại

Các nghệ sĩ theo phong cách thiết kế hiện đại đã bác bỏ quan điểm duy tâm truyền thống về chủ nghĩa hiện thực và thay vào đó, họ quyết định tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu cảm với màu sắc rực rỡ và hình thức khó hiểu. Nghệ thuật trừu tượng, chủ nghĩa lập thể và chủ nghĩa Fauvism nắm bắt được bản chất của quan điểm nội thất hiện đại ban đầu; một phản ứng đối với những truyền thống lỗi thời và sự phát triển của một xã hội công nghiệp hóa.

các phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Một tác phẩm nghệ thuật lớn với khung tối thiểu hoặc không có treo trên tường là một tính năng hoàn hảo. Chọn một loạt tác phẩm nghệ thuật nhỏ trên những bức tường rộng, nhưng tránh bố trí tường phòng trưng bày vì nó sẽ làm lộn xộn cái nhìn theo phong cách hiện đại.

Tường trung tính

Sau những năm Victoria được tô điểm bởi những bức tranh tường và giấy dán tường, những người theo thiết kế hiện đại đã chuyển sang sự tĩnh lặng của những bức tường trung tính. Chọn màu trắng hoặc xám cho bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn.

phong cách hiện đại là gì

Tập trung vào đồ nội thất

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại thường được xây dựng xung quanh các đường nét đơn giản, sạch sẽ Các đường ngang và dọc mạnh mẽ trong kiến ​​trúc hiện đại được lặp lại trong các thiết kế đồ nội thất và trang trí. Cột hình trụ thường đặc trưng trong những ngôi nhà hiện đại; những đường này tạo thành các đường thẳng đứng rõ ràng và thể hiện công dụng cách mạng của bê tông cốt thép.

ánh sáng trong nội thất hiện đại

Các yếu tố công nghiệp

Phong cách thiết kế hiện đại sẽ không tồn tại nếu nó không có sự tiến bộ của bê tông, thép và kính làm vật liệu xây dựng. Vì vậy, hãy bày tỏ sự tôn kính với cốt lõi của phong cách kiến trúc hiện đại bằng cách chọn một thẩm mỹ công nghiệp với lớp hoàn thiện bằng sắt hoặc thép và các yếu tố bê tông.

phòng khách nội thất hiện đại

Không lộn xộn

Khử lộn xộn mặt bàn, lò sưởi, tường và bất kỳ khu vực dễ nhìn thấy nào khác trong nhà. Ghi nhớ câu thần chú tối giản “ít hơn là nhiều hơn” là điều cần thiết khi trang trí nội thất hiện đại của bạn , vì vậy, hãy đảm bảo sắp xếp và cất gọn những món đồ lặt vặt.

nội thất hiện đai đẹp

Màu sắc cơ bản

Màu cơ bản là trọng tâm của phong trào Bauhaus và De Stijl, do đó, nội thất hiện đại được biết đến với màu sắc đậm. Thêm đồ nội thất điểm nhấn, tác phẩm nghệ thuật hoặc thảm màu đỏ, vàng, xanh lam, đen và trắng vào nội thất.

phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Kế hoạch mở

Bố cục không gian mở là điều bắt buộc khi thiết kế nội thất gia đình hiện đại. Khu vực tiếp khách, ăn uống và nhà bếp mở giúp loại bỏ các cấu trúc không cần thiết trong nhà đồng thời khuyến khích luồng không khí tự do.

nội thất đẹp hiện đại

Nội thất tinh gọn

Nhiều món đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ như ghế sofa, bàn trà vuông mặt kính và ghế bướm đã trở thành biểu tượng và được thèm muốn cho bất kỳ ngôi nhà nào. Các nhà thiết kế nội thất hiện đại hàng đầu chọn đồ nội thất có đường thẳng và hạn chế sử dụng trang trí. Vì vậy, hãy sử dụng đồ nội thất bằng vải trơn và tránh các họa tiết hoặc hình in đậm.

phong cách kiến trúc hiện đại

Bỏ qua khuôn

Các thiết kế kiến ​​trúc trang trí công phu như khuôn và phào chắc chắn là không cần thiết trong một ngôi nhà hiện đại. Để giữ vẻ bình tĩnh của một ngôi nhà thực sự hiện đại, hãy chọn các tùy chọn ít trang trí hơn khi nói đến cửa và tủ.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Bố trí cửa sổ lớn

Cửa sổ lớn đẹp không chỉ hiện đại một cách kỳ diệu mà còn rực rỡ khi có ánh sáng. Hãy đón nhận không khí trong lành cũng như nhiều ánh sáng tự nhiên hơn với kiểu nhà hiện đại được yêu thích này.

nội thất sang trọng

Tổng kết: Trên đây là những nét đặc trưng, lịch sử ra đời và những ý tưởng về phong cách nội thất hiện đại Vachcncinox đã cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn được phong cách phù hợp cho không gian nhà. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất phong cách hiện đại hay những món đồ nội thất cho phong cách này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá và mẫu sản phẩm phù hợp nhất.