Cách Vệ Sinh Bàn Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

Lau dọn bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cuối năm, hàng tháng là một trong những việc làm quan trọng cho việc giúp các hộ gia đình, hộ kinh doanh, công ty thêm nhiều may mắn, giữ vững tiền tài công danh và mang nhiều tài lộc vượng khí về. Tuy nhiên nhiêu gia chủ còn chưa biết cách vệ sinh bàn thờ như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây Chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách vệ sinh bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách thu hút nhiều Tài lộc.

cách dọn dẹp bàn thờ Thần Tài Ông Địa
cách dọn dẹp bàn thờ Thần Tài Ông Địa

1. Thời điểm lau chùi bàn thờ ông địa – thần tài

Bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài được bố trí chung một bàn thờ được đặt dưới đất ở một góc trong nhà. Bàn thờ thường xuyên bị dính các bụi bẩn nên cần được vệ sinh lau chùi. Chúng ta thường vệ sinh bàn thờ ông địa và ông thần Tài vào ngày 13 – 14 âm lịch hằng năm ( các ngày gần cuối cùng trong các tháng trong năm).

Vào dịp tháng chạp cuối năm, chúng ta thường xuyên chọn để tỉa chân nhang và lau dọn, bao sái bàn thờ. 

Theo quan niệm dân gian sau ngày 23, đây là thời điểm ông công ông Táo về trời . Vì vậy Việc dọn dẹp bàn thờ Thần Tài thể hiện sự thành tâm đối với các vị thần.

Dưới đây là cách lau dọn bàn thờ ông Địa – ông Thần Tài đơn giản mà bạn có thể thực hiện được hàng ngày.

2. Cách vệ sinh bàn thờ ông địa – thần tài tăng tài lộc

Công việc lau chùi bàn thờ ông địa – Thần Tài đòi hỏi bạn phải cẩn thận và tỉ mỉ. 

Đồ vật chuẩn bị cho việc vệ sinh bàn thờ ông địa – Thần Tài:

  • Rổ đựng chén, các đồ vật
  • Khăn vải sạch 

Dưới đây là các Bước khi vệ sinh bàn thờ.

Bước 1: Thắp hương 

Việc thắp hương là điều quan trọng để thông báo cho các vị thần Linh biết về việc dọn dẹp bàn thờ.

Gia chủ cần thắp 3 nén hương để khấn cao với Thần Linh, xin phép các thần linh để được phép tỉa chân nhang. Gia chủ nên kết hợp với bài văn khấn xin lau dọn bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

bai-khan-than-tai-tho-dia
bai-khan-than-tai-tho-dia

Bước 2: Dọn lần lượt tất cả đồ vật ở trên bàn thờ vào rổ sạch hoặc thau rửa đồ thờ và Thay hũ gạo, muối trên bàn thờ Thần tài

Bước 3: Sau khi dọn hết đồ trên bàn thờ xuống, bạn dùng chổi lông gà quét sạch hết bụi bẩn trên bàn thờ, sau đó bạn dùng 1 chiếc khăn sạch đã được thấm qua nước, sau đó bạn lau lại 1 lần nữa cho đến khi không còn bụi bẩn.

Riêng phần lư hương ở trên bàn thờ, bạn chú ý vệ sinh cẩn thẩn, bạn chỉ cần dùng tay gạt nhẹ những tàn nhàng. Bạn lưu ý tránh dịch chuyển lư hương nhiều lần. Vì dịch chuyển lư hương sẽ làm kinh động đến các vị thần và không mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Bước 4: Cách thay tro trong bát hương

  • Khi thay tro bát hương, gia chủ nên lấy một mảnh vải ( hoặc giấy sạch, trải trên bàn rồi dùng thìa sạch múc tro trong bát hương ra.  Tro mới được bỏ vào bát hương cần ấn chặt để khi cắm hương, quê hương không bị nghiêng ngả
  • Tùy vào phong tục từng vùng mà gia chủ có thể sử dụng tro rơm hoặc cát sạch mua ở các tiệm đồ thờ cúng để thay
  • Dùng khăn sạch bọc quanh bát hương, sau đó đổ thêm tro/ cát mới vào lư hương đến khi đầy khoảng ⅔, lau sạch và để ngay ngắn lại vị trí cũ.

Bước 5 :  Vệ sinh, tắm cho ông Thần Tài – Ông Địa

Để giữ vững được tài lộc cho gia chủ, bạn nên vệ sinh và lau sạch sẽ 2 ông thật thật cẩn thận

Bước 6 : Sau khi lau dọn sạch sẽ các đồ vật trên bàn thờ, bạn cũng nên lau chùi sạch sẽ những không gian xung quanh bàn thờ. Sau đó, bạn sắp xếp các đồ vật như vị trí ban đầu.

Sau khi sắp xếp các đồ vật lên bàn thờ ông địa Thần Tài xong, Gia chủ cần phải đọc văn khấn sau khi dọn bàn thờ Thần Tài. 

3. Những chú ý trong quá trình vệ sinh bàn thờ ông địa – thần tài

Những đồ dùng để vệ sinh cho ông Địa và Ông Thần Tài nên để riêng và giữ gìn sạch sẽ không được dùng chung với những đồ vật khác.

Trong quá trinh vệ sinh bàn Thờ, gia chủ tuyệt đối không nên dịch chuyển lư hương. Để vệ sinh lư hương được sạch sẽ mà không phải dịch chuyển, bạn dùng một tay giữ lư hương và một tay nhẹ nhà lau dọn bụi bẩn xung quanh lư hương.

cách dọn dẹp bàn thờ Thần Tài Ông Địa
cách dọn dẹp bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Một điều đáng lưu ý nữa đó là bạn không nên nhổ nén nhang trong lư hương vứt đi.

Đổ nước tràn ra bàn thờ: Khi rót nước cho 5 chén nước trên bàn thờ Ông Địa – Ông Thần Tài. Gia chủ lưu ý không nên đổ nước quá đầy, tránh tình trạng nước tràn ra bàn thờ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của gia chủ

rên bàn thờ Thần Tài thường sẽ đặt 5 chén nước, vì vậy khi đổ nước gia chủ cần tránh đổ nước quá đầy, tràn ra bàn thờ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí.

4. Một vài gợi ý đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài tăng tài lộc.

Trước khi đặt bàn thờ Ông Thần Tài – Ông Địa, gia chủ nên xem hướng hợp mệnh nào với mình. Gia chủ không nên tự ý đặt theo ý mong muốn của mình. Vì vậy bạn có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia trong ngành phong thủy để họ có thể tư vấn cho bạn cách chuẩn xác nhất.

Những đồ vật cúng trên bàn thờ phải rửa sạch sẽ trước khi đặt lên bàn thờ.

Bàn thờ ông Địa với Ông Thần Tài nếu như được sắp xếp chung với nhau thì gia chủ nên thờ cúng cho mỗi người mỗi bát riêng. Việc làm này có mục đích sẽ tránh được công việc làm ăn bị lẫn lộn và lên xuống thất thường.

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài
Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài

Trên bàn thờ, những đồ vật như hoa quả, hoa phải luôn được giữ sạch, tươi. Và gia chủ nên thường xuyên thay hoa mới tránh trường hợp hoa bị héo rụng trên bàn thờ.

Mỗi khi cúng Ông Địa – Thần Tài nên chuẩn bị đầy đủ vật dụng lễ vật như vàng mã, muối, mâm ngũ quả, cau trầu…

5. Những đồ vật phong thủy đặt trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài giúp chiêu tài lộc

Đồ phong thủy tăng tài lộc cho gia chủ

Ngũ Phúc Tụ Tài: đây là pháp khi số 1 trong việc chiêu thu tài lộc. Trong phong thủy, Ngũ phú tụ tài thường được sử dụng đặt trên bàn thờ Ông Địa và Ông Thần Tài. Việc này nhằm mục đích để giữ được tài lộc vận khí trong công ty, gia đình, hộ kinh doanh, cửa hàng…

Bô Hoa Mai Chiêu Tài Xoay: Có tác dụng chiêu tài cực tốt trên bàn thờ ông Địa – Thần Tài. Vật phẩm đứng đầu trong các chiêu tài phúc khi ở trong nhà thờ qua cách thức xoay vòng luôn hồi của 5 đồng cánh hoa mai.

Ngũ Phúc Lâm Môn:  Vật phẩm giúp gia chủ hóa sát ban cho thần tài, công ty, nhà ở, hóa giải vị trí bếp, vệ sinh bị phạm sát.

==> Bạn có thể tham khảo: Những Món Trang Trí Phòng Thờ Trang Nghiêm Phong Thủy

Đồ phong thủy giữ tài lộc và hóa giải khí vận

Tỳ Hưu: là linh vật không thể thiếu trong bàn thờ ông Địa – Thần Tài. Tỳ hưu có ý nghĩa mang lại bình an, tài lộc cho gia chủ. 

Cóc ngậm tiền cũng là một trong những linh vật được nhiều gia chủ sử dụng để đặt trên bàn thờ. Cóc ngậm tiền mang lại ý nghĩa giữ tiền, tài lộc, công danh, may mắn cho gia chủ. Gia chủ nên hướng cóc ra hướng ngoài, buổi tối hướng vào trong để tăng thu tài lộc

Long quy: hay còn gọi là Rùa Đầu Rồng tượng trưng cho lòng can đảm, quyết tâm, khả năng sinh sản, tuổi thọ, sức mạnh, thành công và hỗ trợ. 

Tổng Kết: Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn biết cách vệ sinh bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

Hy vọng những chia sẻ trên của Chúng tôi  có thể giúp bạn luôn yên tâm kinh doanh và tràn đầy vượng khí, may mắn tài lộc đầy nhà và công việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió.

⏩⏩⏩ Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Địa Thu Hút Tài Lộc