7 Xu hướng Trang Trí Phòng Khách Hiện Đại Từ Trước Tới Nay

Xu hướng trang trí phòng khách đã phát triển và thay đổi trong những năm qua, định hình cách chúng ta trang trí không gian của mình ngày nay. Từ những năm 1960 đến nay, các chuyên gia nội thất tại Habitat đã chia sẻ bức ảnh chụp các xu hướng nổi bật trong 60 năm qua nhân kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu.

Kate Butler, Trưởng bộ phận Thiết kế của Habitat cho biết: “Tại Habitat, chúng tôi khuyến khích mọi người thể hiện bản thân thông qua chính ngôi nhà của họ và thích ứng với những ảnh hưởng từ nội thất cũ và mới theo cách phù hợp với họ . ‘Khi xu hướng thiết kế nội thất tiếp tục thay đổi và truyền cảm hứng, ngày càng nhiều người trở nên dũng cảm hơn với thiết kế nội thất và tìm cách trang trí ngôi nhà của họ thể hiện cá tính riêng của họ và tạo ra “không gian an toàn” của riêng họ từ thế giới bên ngoài. “

Mỗi thập kỷ đã mang lại một luồng gió mới cho ngành thiết kế nội thất – hãy xem thiết kế phòng khách đã phát triển như thế nào với một số hiểu biết về xu hướng chính.

1. Xu hướng Trang Trí Phòng khách những năm 1960

Trong những năm 1960, các chủ nhà bắt đầu đón nhận đồ nội thất bằng phẳng khi phong cách châu Âu đến Vương quốc Anh.

Nhóm nghiên cứu tại Habitat giải thích: ‘Các nhà thiết kế bắt đầu thử nghiệm với các vật liệu mới như nhựa và kết hợp màu sắc rực rỡ hơn với các hình dạng và phong cách mới. ‘Các bảng màu tươi sáng xác định thập kỷ tiếp tục ảnh hưởng đến nội thất của Anh trong nhiều năm tới.’

phòng khách trong suốt những năm 1960

2. Xu hướng trang trí phòng khách những năm 1970

Những năm 1970 chứng kiến ​​các hộ gia đình sử dụng các màu sắc đậm, in, hoa văn và các hình dạng mới thú vị. Giống như những chiếc ghế sofa trong hình, Brits không ngại họa tiết hoa lá và màu sắc rực rỡ. Ai còn nhớ phong cách này?

phòng khách trong suốt những năm 1970

3. Xu hướng trang trí phòng khách những năm 1980

‘Lấy cảm hứng từ phong cách preppy và màu sắc sống động, các mẩu tuyên bố nổi bật tiếp tục từ những năm 70 đến những năm 80. Habitat giải thích rằng các thiết kế vào những năm 80 không có gì đáng xấu hổ về hoa văn của chúng, trong khi màu sắc cơ bản nổi bật đã khiến nó trở thành một trong những thập kỷ đầy màu sắc nhất ”.

phòng khách trong suốt những năm 1980

4. Xu hướng Trang trí phòng khách những năm 1990

Gỗ sồi nhuộm màu da cam, màu gỉ sắt và gỗ thông là bảng màu trong suốt những năm 1990, khi chủ nhà kết hợp với lối trang trí tự nhiên. Sau nhiều năm mang màu sắc phiêu lưu, mọi người đã chọn nội thất phòng khách ít lòe loẹt hơn.

phòng khách trong suốt những năm 1990

5. Xu hướng trang trí phòng khách những năm 2000

Bắt đầu một thập kỷ mới chứng kiến ​​những thiết kế sáng sủa và táo bạo hơn, cũng như đồ cổ: ‘Mọi người bắt đầu trang bị những món đồ hiện đại và tương lai trong nhà của họ. Thời đại đang phát triển cùng với xu hướng nội thất để phù hợp với thời đại mới này. ‘

phòng khách trong suốt những năm 2000

6. Xu hướng những năm 2010

Trong suốt thập kỷ này, nhiều chủ nhà đang sống trong những không gian nhỏ gọn hơn nhiều, vì vậy đã bắt đầu chỉnh trang lại ngôi nhà của họ để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Ngoài ra, đồ nội thất thiết thực có thể tăng gấp đôi như một bộ nhớ bổ sung là một tính năng phổ biến.

phòng khách trong suốt những năm 2010

‘Phong cách hiện đại đang phát triển, và sự phổ biến của việc có những bức tường màu trắng và màu nude đã tạo điểm nhấn cho đồ nội thất và phụ kiện.’

7. Xu hướng Những năm 2020

Không gian sống có thể nhỏ hơn nhiều, nhưng thập kỷ mới này sẽ chứng kiến ​​mọi người tận dụng tối đa những gì họ có.

phòng khách trong suốt những năm 2020

‘Vào năm 2020 và hơn thế nữa, mọi người có thể sẽ sử dụng các phòng được phân khúc và tạo ra một không gian mang lại cảm giác hấp dẫn cho một mục đích và tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà. Nhiều cơ hội không gian mô-đun và không gian nhỏ đang tăng lên, với cách tiếp cận thân thiện với môi trường và sinh học trong thiết kế nội thất. 

Tổng kết: Trên đây là những xu hướng trang trí phòng khách từ những thâp niên 1960 đến nay mà chúng tôi đã biên soạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm Đồ trang trí phòng khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.