Phong thủy vách ngăn phòng khách

Bạn là người cẩn thận và tỷ mỷ trong việc chọn lựa đồ nội thất bởi có những món đồ nội thất ảnh hưởng tới phong thủy căn nhà. Ví dụ như mẫu vách trang trí phòng khách. Tuy nhiên bạn không biết mẫu vách ngăn phòng khách nào phù hợp với phong thủy nhà bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về phong thủy vách ngăn phòng khách và những mẫu vách ngăn đẹp để bạn có thể lựa chọn mẫu vách phù hợp nhất cho không gian nhà bạn. 

1. Vách ngăn phòng khách là gì?

Vách ngăn phòng khách là mẫu vách ngăn được thiết kế từ gỗ, nhựa, inox 304 dùng cho việc làm ngăn các phòng và trang trí trong phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, cầu thang…

Phong thủy vách ngăn phòng khách
Phong thủy vách ngăn phòng khách

2. Có bao nhiêu loại Vách ngăn phòng khách?

Trên thị trường Vách ngày này có đa dạng kiểu vách ngăn phòng, các mẫu vách ngăn phòng được phân chia theo các yếu tố sau:

Về chất liệu: Vách ngăn CNC được phân chia dựa trên yếu tố về chất liệu như: gỗ, nhựa, inox mạ vàng, nhôm…

Về vị trí: Vách ngăn cũng được thiết kế và sản xuất theo nhu cầu của khách cho từng vị trí trong không gian nhà. Ví dụ như vách ngăn phòng khách, vách ngăn phòng bếp, vách ngăn cầu thang, vách ngăn phòng ngủ, vách ngăn phòng thờ, vách trang trí sau tường…

vách ngăn cnc phòng thờ mạ vàng
vách ngăn cnc phòng thờ mạ vàng
vách trang trí phòng khách
Hình ảnh vách trang trí phòng khách
vách trang trí phòng khách
Vách ngăn phòng khách
vách trang trí phòng khách
Vách ngăn cầu thang với phòng khách

Về đường nét: Vách ngăn phòng khách cũng được phân chia ra thành các loại vách như vách trang trí hoa văn, vách ngăn cột, vách ngăn hộp…

3. Công dụng của việc thiết kế phong thủy vách ngăn phòng khách?

  • Thay vì sử dụng những bức tường bê tông kiên cố gây mất thẩm mỹ cho không gian phòng thì việc lựa chọn vách ngăn cho việc trang trí phòng khách thêm phần sang trọng hơn.
  • Những tấm vách ngăn dễ dàng thi công lắp đặt, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức và việc bảo dưỡng bảo hành cũng tiện lợi hiệu quả hơn.
  • Hơn nữa, vách ngăn còn đảm bảo cho không gian phòng được thông thoáng, cân bằng yếu tố phong thủy trong nhà, thu hút tài lộc, cân bằng ánh sáng trong nhà và bên ngoài.

4. Phong thủy vách ngăn phòng khách có ảnh hưởng sâu sắc đến ngôi nhà của bạn?

Phòng khách là nơi vui chơi giải trí và nơi trò chuyện tiếp khách. Chính vì vậy phòng khách đóng vai trò quan trọng trong không gian nhà bạn. Vì vậy lựa chọn mẫu vách ngăn hợp phong thủy là điều mà gia chủ cần phải quan tâm. Trong phong thủy vách ngăn có ý nghĩa quan trọng giúp thu hút tài lộc, tiền tài của gia chủ.

Phong thủy vách ngăn phòng khách với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy đối với những phòng khách liền kề với phòng ngủ mà không có những bức tường che chắn. Thì việc này sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến từng giấc ngủ của các thành viên. Chính vì vậy những tấm vách ngăn phòng khách là giải pháp hiệu quả nhất cho việc này. 

Vách ngăn trang trí ở giữa phòng khách và phòng ngủ không chỉ có công dụng để ngăn cách phân chia phòng mà nó còn giữ cho không gian riêng rư của gia chủ được yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó những tấm vách ngăn phòng đẹp mang tính thẩm mỹ cao giúp cho căn phòng trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Tuy nhiên gia chủ cần phải chú ý về vấn đề phong thủy vách ngăn cho phòng khách và phòng ngủ.

Phong thủy vách ngăn phòng khách và phòng bếp

Phòng bếp là nơi ăn uống nấu ăn, nơi gia đình quây quần bên nhau cho những bữa cơm thân mật. Trong phong thủy bếp cũng là nơi có nhiều “mệnh hỏa” nhất trong nhà. Mà mệnh hỏa nhiều trong phòng sẽ dễ gây nóng nảy, cháy sáng và hung tàn. Chính vì vậy để dung hòa được mệnh hỏa gia chủ có thể sử dụng những đồ nội thất bằng kim loại như inox mạ vàng, inox 304… 

vách ngăn phòng khách và phòng bếp đẹp
vách ngăn phòng khách và phòng bếp đẹp
vách ngăn phòng khách và phòng bếp đẹp
vách ngăn phòng khách và phòng bếp đẹp

– Phong thủy vách ngăn phòng khách và phòng thờ.

Phòng thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm và cần sự thanh tịnh trong không gian này. Nếu phòng khách của nhà bạn được bố trí cạnh phòng thờ thì việc sử dụng những tấm vách làm ngăn phòng khách với phòng thờ là giải pháp tốt nhất. Thay vì sử dụng những bức tường che chắn kiên cố.

Vách ngăn phòng khách với bàn thờ ông địa
Vách ngăn phòng khách với bàn thờ ông địa

5. Tư vấn phong thủy vách ngăn phòng khách

Dưới đây cho phép chúng tôi được tư vấn đến bạn về việc chọn màu vách ngăn phòng thủy trong phòng khách sao cho phù hợp nhất.

Nếu gia chủ là người mệnh kim thì gia chủ nên lựa chọn những mẫu vách trang trí màu vàng, nâu thuộc hành thổ, màu trắng của kim loại. Gia chủ tránh việc chọn những mẫu vách có màu sắc thuộc mệnh hỏa như màu đỏ, cam, hồng…

Nếu gia chủ là người mệnh Mộc thì gia chủ lựa chọn những mẫu vách có màu như màu xanh lá, xanh dương. Bởi Mệnh Mộc tương hợp với màu xanh lá của cây.

Nếu gia chủ là người mệnh Thủy thì gia chủ tránh các màu vàng, nâu thuộc mệnh thổ, chọn màu tương hợp xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy, hoặc màu tương sinh bạc, trắng thuộc mệnh Kim.

Nếu gia chủ là người thuộc mệnh Hỏa, gia chủ nên lựa chọn những màu tương hợp như màu đỏ, hồng, tím, màu tương sinh xanh lá thuộc mệnh Mộc. Gia chủ tránh chọn các màu mệnh Thủy như màu đen và xanh dương.

Nếu Gia chủ là người thuộc Mệnh Thổ, gia chủ nên lựa chọn mà tương hợp như màu vàng, màu nâu, màu đỏ, hồng. Gia chủ tráng lựa chọn những màu tương khắc như màu xanh…

6. Vị trí đặt của vách ngăn phòng khách

Vị trí đặt vách ngăn trang trí phòng khách rất quan trọng. Đặt đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại vận may, tài lộc cho gia chủ. Cụ thể vách ngăn được bố trí như sau:

  • Bố trí vách ngăn ngăn cách giữa phòng khách và phòng ngủ
  • Bố trí vách ngăn giữa phòng khách với nơi thờ cũng ông địa, phòng thờ
  • Bố trí vácch ngăn giữa phòng khách với cầu thang.
  • Bố trí vách ngăn ngăn cách phòng bếp và phòng khách
  • Bố trí vách ngăn ở cửa sảnh cho việc trang trí không gian phòng.

Khi bạn xác định được những mẫu vách ngăn nào phù hợp với mệnh của mình thì việc sắp xếp và bố trí đúng phong thủy vách ngăn trong phòng khách trở nên dễ dàng hơn.

Tổng kết: hy vọng qua bài viết này chúng tôi có thể giúp ích phần nào cho bạn cách bố trí vách ngăn đúng phong thủy và cách chọn vách ngăn hợp mệnh với gia chủ.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn những mẫu vách ngăn nào phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và có cơ hội nhận được những ưu đãi giảm giá sản phẩm đến từ chúng tôi.

 VACHCNCINOX.NET – Mạ Vàng Tại Xưởng Giá Tận Gốc
? Showroom: Tầng 3 – Số 9 Nguyễn Xiển – Hà Nội
? Xưởng: KCN Hà Bình Phương – Thường Tín – Hà Nội
☎️ HotLine : 083.903.6789