Chiêm Ngưỡng 15+ Món Đồ Cổ Đắt nhất Thế Giới

Chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp khi ngắm nhìn và tìm hiểu về những món đồ dưới đây mà chúng tôi liệt kê ra. Dưới đây là những món đồ cổ đắt nhất thế giới không chỉ mang tính thẩm mỹ mà nó còn có giá trị về lịch sử thời gian

Chiếc bình cổ có niên đại từ nhà Thanh, Trung Quốc – Món đồ cổ đắt nhất thế giới

Đất nước Trung Quốc nổi tiếng với các kỳ quan thế kỷ như Vạn lý Trường Thành, dãy núi Hymalaya, Ruộng bậc thang kỳ vỹ. Không chỉ dừng lại là đất nước có những địa danh nổi tiếng mà ở Trung Quốc còn nổi tiếng với những món đồ cổ đắt tiền. Điển hình đó là chiếc bình cổ ở thời đại nhà Thanh.

chiếc bình cổ nhà thanh
chiếc bình cổ nhà thanh

Chiếc bình cổ được xem là một trong những món đồ đắt nhất thế giới. Bạn có biết nó đáng giá bao nhiêu không? Giá trị của nó có thể phủ kín một tỉnh thành ở Việt Nam nếu như đổi ra tiền năm trăm đồng tiền Việt. Mức giá kỷ lục của chiếc bình này là 83 triệu USD. 

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, Chiếc bình cổ xuất hiện từ năm 1930 và họ đã tìm ra nó trong trạng thái còn nguyên vẹn, chưa 1 vết sứt mẻ. Chiếc bình đã được bán với giá 51, 6 triệu bảng anh ( tương đương 83 triệu USD)

Chiếc bình không chỉ đẹp bới chất liệu, thiết kế bên ngoài mà nó còn chính bởi giá trị lịch sử và tính độc tôn của nó.

Giá trị của chiếc bình không chỉ dừng lại bởi chất liệu, sự tinh xảo mà chính bởi giá trị lịch sử và tính độc tôn của nó

Sổ chép tay Leicester của danh họa thiên tài Leonardo da Vinci

Leicester thực chất là bản chép tay của thiên tài Leonardo Da Vinci. Cuốn sách gồm 72 trang giấy được thiên tài Leonardo Da Vinci chép thành. Cuốn sách bao gồm 300 công trình nghiên cứu của ông về các lĩnh vực khác nhau như nước, sự chuyển động của dòng chảy và những tuyệt tác vĩ đại của ông. 

sổ tay ghi chép đắt nhất thế giới
sổ tay ghi chép đắt nhất thế giới

Cuốn sổ chép tay rách bìa được Bill Gates quý đến nỗi phải cất vào mật thất riêng. Ít ai biết rằng người đang sở hữu cuốn sách cổ đắt nhất thế giới này đó là tỷ phú Bill Gates. Bill Gates đã chi 32 triệu USD để có thể mang được cuốn sách này về. 

Bức tranh đắt nhất thế giới

Bức họa Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) của Leonardo da Vinci đang nắm giữ kỷ lục đắt giá nhất thế giới. Giữa tháng 11/2017, tác phẩm được bán đấu giá tại New York với giá 450.312.500 USD (hơn 10 nghìn tỷ đồng).

bức tranh cổ đắt nhất thế giới
bức tranh cổ đắt nhất thế giới
bức tranh đắt nhất thế giới
bức tranh đắt nhất thế giới

Bức tranh đắt nhất thế giới là kiệt tác của họa sĩ nổi tiếng Leonardo de Vinci. Có thể nói rằng, trong suốt chiều dài của lịch sử mỹ thuật, ít có những họa sĩ nào như Leonardo de Vinci vẽ nền cho những bức chân dung mà những bức tranh đã trở thành những tuyệt tác vĩ đại. Kiệt tác nàng Mona Lisa có giá trị khoảng 700 triệu USD. Đây được xem là một trong những thứ đắt nhất thế giới

Có thể nói rằng, trong suốt chiều dài của lịch sử mỹ thuật, ít có họa sĩ nào như Leonardo de Vinci vẽ thêm nền cho bức chân dung mà tranh đã trở thành một kiệt tác. Hiện nay, tác phẩm nàng Mona Lisa có giá khoảng 700 triệu USD và giữ vị trí là bức tranh đắt nhất thế giới.

Chiếc sừng thủ công Olyphant. 

Một trong những món đồ cổ đắt nhất thế giới không thể không nhắc tới ” chiếc sừng thủ công Olyphant “. Chiếc sừng đã được con người tạo ra ở thế kỷ thứ 11. Chiếc sừng được tạo nên từ những bàn tay khéo léo và tâm huyết của những người thợ. Tuy không xếp hạng vào món đồ đắt nhất trên thế giới nhưng chiếc sừng cũng đã được đất giá tại Bắc Âu với giá trị lên tới 16,1 triệu USD.

chiếc sừng thủ công
chiếc sừng thủ công

Tủ đựng rượu từ thế kỷ 18

Một trong những món đồ cổ lọt vào top đắt nhất thế giới đó là chiếc Tủ đựng rượu ở thế kỷ 18.

Người sở hữu món đồ đắt tiền này đó chính là vị Hoàng Tử của đế quốc La Mã Liechtenstein. Chiếc tủ được thiết kế cao 12 feet, được làm liên tục trong 6 năm với 30 thợ thủ công lành nghê.

Tủ đựng rượu từ thế kỷ 18Tủ đựng rượu từ thế kỷ 18
Tủ đựng rượu từ thế kỷ 18

Chiếc tủ được làm từ chất liệu đá quý đã được đánh bóng. Ngoài ra trên nóc tủ còn có một chiếc đồng hồ được đánh dấu bằng biểu tượng hoa loa kèn. Chính vì vậy giá của món đồ cổ này trị giá 28, 8 triệu USD. Hiện nay chiếc tủ đang được trưng bày ở bảo tàng Liechtensrein.

Kiếm nạm vàng của Napoleon: 6,5 triệu USD

Thanh kiếm được bán với giá 6,4 triệu USD năm 2007, thanh kiếm từng được hoàng đế Napoleon sử dụng là vũ khí đắt nhất trong lịch sử.

Thanh kiếm đắt nhất thế giới
Thanh kiếm đắt nhất thế giới

Chiếc xe mô tô cổ đắt nhất

Chiếc Neiman Marcus Limited Edition Fighter huyền thoại là một trong những chiếc mô tô cổ đắt nhất hiện nay. Chiếc xe được định giá 11 triệu USD – tương đương 255 tỷ đồng.

Chiếc xe mô tô cổ đắt nhất
Chiếc xe mô tô cổ đắt nhất

Chiếc xe được thiết kế giống như chiếc đồng hồ Thụy sỹ, toàn thân được cắt nhôm CNC công nghệ cao. Xe đạt vận tốc tối đa là 305 km/h.

Tờ tiền cổ đắt nhất

Tờ tiền xưa 1000 USD 1890 Grand Watermelon –3.2 triệu USD. Tờ tiền được cho in ấnphast hành vapf những năm 1890 và nó mang cái tên rất đặc biệt đó là ” quả dưa hấu mặt đất” vì những số 0 trong các dãy số được thiết kế giống những quả dưa khổng lồ
Tờ tiền cổ đắt nhất thế giới
Tờ tiền cổ đắt nhất thế giới

Một tờ kỷ lục của tờ giấy đỏ 1891 Red Seal mệnh giá 1.000 đô để lên “ngôi vương” trở thành tờ tiền có giá trị cao nhất thế giới với 3.2 triệu đô la Mỹ tại sàn đấu giá Orlando. 

Bàn thư kí cổ của gia đình Goddard và Townsend

Một trong những báu vật quý hiếm nhất thế giới phải nhắc tên món “bàn thư ký của gia đình Goddard và Townsend”. Chiếc bàn mang phong cách Chippendale , thiết kế tinh xảo về kỹ thuật chạm khắc và hoa văn cũng như chất liệu gỗ tạo ra nó.

Chiếc bàn là một trong 9 chiếc còn tồn tại ở thế kỷ 18. Tại cuộc đấu giá ở Mỹ, Chiếc bàn đã được đấu giá trị giá lên tới 12 triệu đô.