Bỏ túi Cách Làm Kệ Đựng Đồ Trang Điểm Đơn Giản Tại Nhà

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo về cách làm kệ đựng đồ trang điểm để có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và thõa mãn sở thích của bạn. Dưới đây Vachcncinox xin chia sẻ tới bạn cách làm kệ đựng đồ trang điểm bằng giấy đơn giản mà tiết kiệm tại nhà

1. Tự làm kệ đựng mỹ phẩm có lợi ích gì

Thõa mãn với sở thích

Một trong những ưu điểm của việc tự tay làm khay đựng đồ trang điểm đó chính là các bạn có thể thõa mãn sở thích của mình. Các bạn có thể thỏa thích thiết kế, trang trí phụ kiện theo sở thích riêng của mình. Với ý tưởng riêng sáng tạo của mình chắc chắn sản phẩm sẽ không đụng hàng với phong cách nào.

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm thứ hai khi tự làm hộp đựng đồ trang điểm hanmade đó là tiết kiệm được chi phí so với mua hàng có sẵn. Các vật liệu dùng để làm khay đựng mỹ phẩm có giá thành khá rẻ trên thị trường. Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng những vật liệu không dùng đến ở trong nhà như tấm gỗ, tấm bìa cứng, ốc vít, giấy… Với sản phẩm hand made này thích hợp cho những bạn học sinh sinh viên thích tìm tòi và khéo tay và tiết kiệm chi phí.

Thể hiện Ý tưởng sáng tạo

Tự làm hộp đựng đồ trang điểm là một trong những cách bạn rèn luyện kỹ năng khéo léo của mình. Từ đó bạn cũng thể hiện được được óc sáng tạo, gu thẩm mỹ riêng. Bạn cũng có thể sử dụng những món đồ handmade này để tặng cho bạn bè, người thân.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì các tự làm kệ hộp đựng đồ mỹ phẩm có những nhược điểm còn hạn chế. Nếu trong quá trình bạn làm nếu không khéo léo, tỉ mĩ thì thành quả sẽ không được như mong muốn. Sản phẩm có thể bị vênh, kênh, lệch… Cách làm hộp trang điểm là một nghệ thuật thì người làm ra nó là một nghệ nhân nên cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chỉnh chu khéo léo.

Nhược điểm thứ 2 đó làm độ bền của sản phẩm không cao bởi chất liệu được làm từ những bìa giấy cứng. Bên cạnh đó thì những người bắt đầu làm quen với cách làm kệ đồ handmade thì chắc sẽ mất nhiều thời gian. Cần có thời gian để mài giũa sự khéo léo này thì tốc độ và tính thẩm mỹ sẽ độc đáo và đẹp hơn.

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm kệ đựng mỹ phẩm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

 • Dao, kéo, keo dán, băng dính 2 mặt
 • Bìa carton, bìa giấy cứng
 • 03 chiếc hộp có nắp đậy
 • Dây buộc nơ
 • Ruy băng

2.2. Cách làm khay đựng mỹ phẩm

Dưới đây là những bước cách làm hộp đựng mỹ phẩm dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm làm.

Bước 1: 

 • Đầu tiên bạn lấy 3 chiếc hộp có nắp đậy, sau đó chuẩn bị đặt xếp chồng lê nhau để tạo thành kệ đựng mỹ phẩm 3 tầng.
 • Sau đó bạn lấy nắp đậy của 2 chiếc hộp ốp kín cạnh bên để giúp cho khay đựng mỹ phẩm được chắc chắn hơn.

Bước 2:

 • Nếu bạn muốn hộp đựng đồ trang điểm của mình có ngăn kéo thì chỉ cần dùng dao và cắt bớt 1 cạnh của chiếc hộp.

Bước 3:

 • Để tạo nên chiếc kệ đựng đồ mỹ phẩm đẹp độc đáo hơn, chắc chắn và kín đáo thì bạn dùng 2 tấm bìa carton dán vào mặt đáy và mặt sau của 3 ngăn kéo.

Bước 4: 

 • Bạn lấy nắp chiếc hộp còn lại dán lên cho chiếc hộp trông đẹp mắt và xinh xắn hơn.
 • Tiếp theo bạn dùng keo dán dính mặt lên các dải ruy băng lên mặt trước và mặt sau chiếc hộp

Bước 5: 

 • Cắt thêm 2 dải ruy băng với độ dài vừa đủ để gắn lên phần nắp của mẫu hộp đựng đồ trang điểm, mỹ phẩm

Bước 6: 

 • Cuối cùng các bạn có thể trang trí thêm cho chiếc kệ đựng mỹ phẩm của mình để chúng trở nên độc đáo, đẹp mắt hơn.

làm hộp đựng đồ trang điểm

cách làm hộp đựng mỹ phẩm

làm hộp đựng đồ trang điểm handmade

làm hộp đựng đồ trang điểm

Đây chính là cách làm kệ đựng đồ trang điểm đơn giản mà các bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sở hữu mẫu tủ kệ đựng đồ mỹ phẩm độc đáo.

3. Một số lưu ý khi làm khay đựng đồ trang điểm

 • Chọn vật liệu, bìa giấy có độ cứng cao để đảm bảo độ bền của sản phẩm được lâu dài
 • Để thành thạo và để tạo nên những mẫu kệ trang điểm độc đáo. Bạn phải thực hành thường xuyên và yêu cầu tính chỉnh chu và tủ mỉ

Tổng kết: Trên đây là những bước để tạo nên bộ sản phẩm kệ đựng đồ trang điểm độc đáo, dễ thương. Hy vọng những bước này có thể giúp bạn biết cách làm kệ đồ trang điểm đơn giản tại nhà.